Bất ngờ trước “tai nạn” của BTV Thời sự trước giờ lên sóng

BTV Minh Trang của VTV lần đầu chia sẻ về tai nạn nghiêm trọng trước giờ lên sóng.

BTV Minh Trang là sinh viên khoa kịch ĐH Sân khấu – Điện ảnh nhưng lại bén duyên với truyền hình rồi gắn bó với VTV tới hôm nay. Cô nói: “Tôi bắt đầu từ một sinh viên thực tập với mong muốn tiếp cận với môi trường truyền hình và được khán giả biết đến qua vai trò người dẫn của bản tin Thời tiết.

Những bản tin ngắn nhưng đòi hỏi sự kết hợp toàn diện giữa việc chuyển tải thông tin mang tính khoa học làm sao cho khán giả thấy gần gũi, dễ hiểu, cùng với việc diễn đạt các hình thể thời tiết bằng các động tác và di chuyển trên khuôn hình tưởng đơn giản nhưng phải mất hàng năm trời mới có thể thuần thục.

Đó là nền tảng đầu tiên giúp tôi hình thành kỹ năng, phong thái dẫn sau này.

Nhưng tôi không muốn mình chỉ đơn thuần là một người dẫn chương trình mà ước mơ từ nhỏ trở thành một phóng viên, nên tôi đã học hỏi các anh chị, cô chú đi trước, tham gia các lớp đào tạo báo chí để có thể trực tiếp sản xuất tin bài, phóng sự cho các bản tin Thời sự.”


BTV Minh Trang

Những ngày đầu dẫn sóng, Minh Trang không khỏi thấy áp lực, khó khăn. Minh Trang chia sẻ: “Nghề nào cũng có những khó khăn và vinh quang riêng. Thử thách đến từng ngày, từng giờ, thậm chí từng giây trong công việc.

Ví dụ như cả bản tin được toàn bộ đội ngũ tổ chức sản xuất, biên tập, phóng viên, kỹ thuật viên hàng chục người, từ khắp cả nước miệt mài thực hiện suốt cả đêm, chỉ mong trọn vẹn mỗi giờ lên sóng, và bao nhiêu kỳ vọng ấy đặt hết vào người dẫn.

Chúng tôi phải cực kỳ tập trung và cẩn trọng, chỉ cần sơ sảy một chút, việc nhầm lẫn những nội dung quan trọng rất có thể xảy ra bởi bản tin trực tiếp, một lời nói ra không thể lấy lại được.

Người làm việc càng lâu năm, càng phải trang bị cho mình bản lĩnh làm nghề chuyên nghiệp, kỷ luật, không ngừng học hỏi mới có thể vượt qua được những thử thách của nghề này.”

Gắn với VTV đã được 11 năm, Minh Trang có không ít câu chuyện, kỷ niệm cũng như sự cố nghề nghiệp mà cô chẳng thể nào quên. Cô kể: “Có một kỷ niệm tôi chưa từng tiết lộ đó là khi còn là người dẫn chương trình thời tiết. Thời ấy, lên hình vẫn phải mặc áo dài. Sáng sớm, tôi đến cơ quan dẫn bản tin bằng xe ôm.

Đi trên đường, tà áo dài quấn vào bánh xe máy khiến tôi ngã đập đầu xuống mặt đường ngay gần cổng Đài, nhưng tất cả những gì tôi nghĩ được lúc đó là phải vào trường quay cho kịp giờ lên sóng, không để ý mình có bị làm sao hay không, mặc dù ngã rất đau.

Chiếc áo dài đang mặc bị rách, bác lái xe ôm đưa cho tôi chiếc áo khoác, và tôi chạy lên phòng vội vàng thay rồi xuống trường quay dẫn bản tin an toàn, trơn tru, mà khán giả và chính bản thân cũng không biết rằng đằng sau đầu, máu chảy ướt cả cổ áo.

Ngay sau khi bản tin kết thúc, tôi bị hôn mê, tỉnh dậy đã thấy mình nằm trong viện, và câu đầu tiên vẫn hỏi mọi người là mình có dẫn được bản tin đó không?

Bản tin có làm sao không? Người tôi liên tục nhắc đến sau khi tỉnh là anh Hữu Thành, chuyên viên Khí tượng, thủy văn, cùng làm việc với tôi sáng hôm đó, bởi tôi sợ mình dẫn không chính xác.

Đến nay, thỉnh thoảng vết thương cũ vẫn đau nhức khi thay đổi thời tiết. Với tôi, đó là một lần đấu tranh để vượt qua chính mình, bởi sau sự việc ấy, nhiều người thân, bạn bè xót ruột khuyên tôi nên tìm công việc khác.

Và rồi, tôi vẫn chọn ở lại với công việc này. Thế nên, mỗi lần thấy quá căng thẳng, áp lực, tôi lại nghĩ về sự cố ấy để thấy mình mạnh mẽ hơn.”

20170623105120-minh-trang2
BTV Minh Trang ngày càng xinh đẹp và trưởng thành

Minh Trang cũng tiết lộ người mà cô thần tượng cũng như có ảnh hưởng nhất đối với cô việc chính là Oprah Winfrey – người dẫn chương trình truyền hình người Mỹ gốc Phi nổi tiếng nhất Thế giới. “Tôi xem rất nhiều chương trình của Oprah và hoàn toàn bị lôi cuốn bởi một người phụ nữ da màu không hề xinh đẹp nhưng có thần thái tuyệt vời với cách dẫn lôi cuốn, đầy thông minh và rất tự nhiên”, cô nói.

 

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Refresh