Đàm Vĩnh Hưng trần tình việc dùng 140 triệu từ thiện miền Trung sửa chùa gây tranh cãi

Nam ca sĩ cho biết, anh trích 140 triệu đồng từ khoản cứu trợ lũ lụt miền Trung để sửa chữa một ngôi chùa ở Nghệ An.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, trong đợt kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt từ 6 tháng trước, anh nhận về 1,43 tỷ đồng. Vì có nhiều mạnh thường quân cứu trợ bằng tiền mặt, thực phẩm… nên phía Đàm Vĩnh Hưng quyết định lựa chọn phương án sửa hoặc xây lại nhà cho người dân gặp thiên tai.

Đàm Vĩnh Hưng trần tình việc dùng 140 triệu từ thiện miền Trung sửa chùa gây tranh cãi - 1

Nam ca sĩ đã và đang triển khai xây dựng 15 căn nhà. Trong đó, đã có 3 căn nhà xây xong với trị giá hơn 62 triệu đồng/căn. Còn lại khoảng 500 triệu đồng, Đàm Vĩnh Hưng dự định khi các ngôi nhà xây xong, anh sẽ bỏ thêm tiền túi để mua các vật dụng nội thất, giúp người dân sinh hoạt thuận tiện.

Đàm Vĩnh Hưng trần tình việc dùng 140 triệu từ thiện miền Trung sửa chùa gây tranh cãi – 1
Ngoài ra, “ông hoàng nhạc Việt” cũng tiết lộ đã trích 140 triệu đồng từ khoản tiền quyên góp để tu sửa chùa Xuân Long (Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An). Cộng đồng mạng tỏ ra phản đối nam ca sĩ và cho rằng anh “dùng tiền từ thiện sai mục đích ban đầu”…

Về vấn đề này, Đàm Vĩnh Hưng cho hay: “Trước tiên Hưng xin khẳng định lại cho chính xác là sửa chùa chứ không phải xây chùa. Theo suy nghĩ của tôi, vùng đất Nghệ An là một phần của khúc ruột miền Trung, chịu nhiều thiệt hại do bão lũ 2020 gây ra.

Đồng thời chùa Xuân Long còn là nơi tôn nghiêm của nhân dân quanh vùng nói riêng và là tín ngưỡng của Phật giáo cả nước nói chung, mang nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử, mỹ thuật.

Có duyên thì gặp được cơ hội để giúp đỡ sửa sang lại một nơi chung cho nhiều người như thế. Tôi nghĩ là điều cũng đáng để làm vì tôi tin trong tất cả những ai đóng góp vào quỹ thì họ đều là những người có trái tim rộng lượng, không hẹp hòi, từ tâm, thương người. Nên việc giúp một phần nhỏ để sửa chữa lại mái của ngôi chùa thì cũng không nằm ngoài quan điểm từ thiện.

Chùa được xem là nhà của Phật, nhà của tăng ni. Và các tăng ni cũng là nhân dân miền Trung, nhân dân Việt Nam. Nên việc cứu giúp xây sửa là nằm trong ý tưởng và quan điểm của tôi. Mong mọi người hãy rộng lượng trong suy nghĩ. Và tôi tin là những người thật sự từ tâm và có đóng góp chắc chắn sẽ không bao giờ có câu hỏi như thế này”.

Đàm Vĩnh Hưng trần tình việc dùng 140 triệu từ thiện miền Trung sửa chùa gây tranh cãi – 2

Đàm Vĩnh Hưng trần tình việc dùng 140 triệu từ thiện miền Trung sửa chùa gây tranh cãi - 2

Chùa Xuân Long (Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An)

Ngoài những ý kiến trái chiều, nhiều khán giả cũng tỏ ra bênh vực Đàm Vĩnh Hưng, cho rằng việc làm của nam ca sĩ không quá sai lệch, vẫn hướng đến cái thiện. “Tôi thấy mọi người chỉ trích Đàm Vĩnh Hưng thì hơi quá đáng. Đây là chùa cổ, lại bị hư hại nặng nề do thiên tai. Tăng ni, phật tử ở đây họ cũng cần có một không gian tín ngưỡng an toàn nên việc làm của Đàm Vĩnh Hưng có gì là đáng lên án?”, là một ý kiến của khán giả.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Nguồn: http://danviet.vn/dam-vinh-hung-tran-tinh-viec-dung-140-trieu-tu-thien-mien-trung-sua-chua-gay-t…

About Author /

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Start typing and press Enter to search