Hoàng Thùy Linh: Mãi là ‘bản lỗi’ không được thừa nhận?

Cách đây ít phút, nhà báo Lương Trọng Nghĩa vừa viết một chia sẻ dài cho Hoàng Thùy Linh sau khi cô chính thức bị loại khỏi chương trình The Remix, cũng như mất đi cơ hội xuất hiện trên truyền hình. Bức tâm thư khiến những ai quan tâm đến của Hoàng Thùy Linh đều không khỏi cảm động, khi chứng kiến con đường cô đi quá nhiều thử thách. Scandal khủng khiếp cách đây 8 năm dường như đã kéo thụt Hoàng Thùy Linh lại rất nhiều so với những gì cô xứng đáng được hưởng.

Hình ảnh: Hoàng Thùy Linh: Mãi là 'bản lỗi' không được thừa nhận? số 1

Tuy nhiên, không dễ dàng buông bỏ, Hoàng Thùy Linh của 8 năm qua vẫn miệt mài, cố gắng biết bao nhiêu để được khán giả thừa nhận từng chút, từng chút một. Nhưng, hình như những cố gắng ấy vẫn chưa đủ. Hoàng Thùy Linh của ngày hôm nay vẫn phải chấp nhận đứng ngoài cuộc những gì lẽ ra thuộc về cô. Mà chương trình The Remix là một ví dụ điển hình. Cô bị loại khỏi chương trình ngay sát giờ lên sóng, mà không có lý do cụ thể (nhưng lý do là gì thì ai ai cũng biết).

Có lẽ, những ai yêu thương và bênh vực phụ nữ, mong muốn những người từng có vấp ngã trong quá khứ có cơ hội đứng dậy đều sẽ không khỏi chạnh lòng, khi biết được tâm sự dưới đây của Hoàng Thùy Linh: ‘Cái cảm giác bị mọi người xa lánh và bỏ rơi nó kinh khủng lắm. Mình giống như một ‘bản lỗi” mà không được thừa nhận dù đã cố gắng biết bao nhiêu…’.

Hình ảnh: Hoàng Thùy Linh: Mãi là 'bản lỗi' không được thừa nhận? số 2
Hoàng Thùy Linh của hôm nay, rạng rỡ những vẫn vương nỗi buồn.

Dưới đây là tâm thư của nhà báo Lương Trọng Nghĩa (báo Tiền Phong) viết riêng cho Hoàng Thùy Linh. Được sự cho phép của anh, Saoonline.vn/Nguoiduatin.vn xin đăng tải nguyên văn tâm thư này:

“Cho Linh,

Hôm qua ngồi dưới sân khấu của The Remix, một không khí vỡ òa và bất giác nghĩ đến em. Thật tiếc em không tham gia được, chứ nếu không cuộc thi này chính là giành cho em. Bởi ngay cả Slim V, hay Long Halo, những người mà em tin tưởng trong những sản phẩm âm nhạc của em cũng có mặt ở trong show này. Vũ đạo đẹp, hát tốt và một lối tư duy âm nhạc văn minh thì chỉ có em là phù hợp.

Hình ảnh: Hoàng Thùy Linh: Mãi là 'bản lỗi' không được thừa nhận? số 3
Bức ảnh đăng kèm chia sẻ của nhà báo Lương Trọng Nghĩa và Hoàng Thùy Linh.

Mấy hôm nay nhắn tin không thấy em trả lời, chắc là em có chút buồn, không buồn sao được khi em đã từng tâm huyết để lên sóng truyền hình. Những năm qua em đã nỗ lực hết mình, hơn cả những gì mà chính bản thân em mong đợi. Em từng tâm sự rằng, cái cảm giác bị mọi người xa lánh và bỏ rơi nó kinh khủng lắm. Mình giống như một ‘bản lỗi” mà không được thừa nhận dù đã cố gắng biết bao nhiêu.

Em cũng từng tâm sự, khi tất cả mọi người ở truyền thông quay lưng với em, thì duy nhất lúc đó anh là người gặp em để phỏng vấn, để lên bìa tạp chí… điều đó khiến em nhớ đến tận bây giờ. Đức tính sống trước không quên sau của em làm anh rất quý.

Hình ảnh: Hoàng Thùy Linh: Mãi là 'bản lỗi' không được thừa nhận? số 4

Nhà báo Lương Trọng Nghĩa (báo Tiền Phong).

Anh còn nhớ lúc, anh em mình ra mắt album mới của em cách đây cũng đã lâu rồi, YAN không đồng ý phát sóng dù sản phẩm âm nhạc đó em làm nghiêm túc nhất, tốt nhất trong showbiz lúc bấy giờ, em đã buồn không nói lên lời.. Chính những trở ngại đó khiến em lúc nào cũng cố gắng và quá cầu toàn trong công việc…

Nhưng anh nghĩ, không có gì là không thể xóa nhòa, hôm nay nó không xóa thì ngày mai họ sẽ phải quên và thêm ngày nữa họ sẽ xóa… Chỉ có điều anh không hiểu nổi tại sao mọi thứ em đã cố gắng chứng tỏ sự chân thành, nghiêm túc mà vẫn bị mọi người chưa công nhận.. Tại sao cùng là con người với nhau mà vẫn không để cho nhau một con đường sống…

Những gì quá khứ nó ám ảnh đến mức như vậy sao? Nhưng dù em không có cơ hội tham gia, đối với anh, em xứng đáng là quán quân của mùa đầu tiên này. Cái gì chưa thực hiện được sẽ khiến cho người ta nhức nhối và nhớ mãi.. yên tâm”.

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Refresh