Một số dấu hiệu của người chồng thiếu tôn trọng vợ

Nếu bạn đang ‘mắc kẹt’ trong cuộc hôn nhân của mình và nguyên do xuất phát từ chính người ‘đầu ấp tay gối’ thì cần góp ý ngay, anh ta không thay đổi thì nên buông bỏ.

Dưới đây là một số dấu hiệu của người chồng thiếu tôn trọng vợ:

Không hỏi bạn cần gì

Dù vì bất cứ lý do gì nếu không quan tâm đến người khác, ngay cả vợ mình thì anh ta là kẻ ích kỷ. Việc không thấu hiểu sở thích, nguyện vọng của “nửa kia” sẽ đẩy vợ chồng bạn ngày càng xa nhau hơn.

Không lắng nghe

Dấu hiệu rõ nhất là khi bạn kể chuyện với chồng về công việc, điều thú vị trong ngày mà anh ấy cứ dán mắt vào điện thoại hoặc TV và tỏ ra chẳng hề quan tâm.


Dấu hiệu chồng thiếu tôn trọng vợ, đừng lờ đi mà hãy chấn chỉnh ngay.

Không nói chuyện

Sau khi làm về, việc của chồng bạn là vệ sinh cá nhân, ăn uống, rồi ngủ? Anh không hoặc hạn chế giao tiếp với bạn. Thử hỏi, cố gắng bám víu một người chồng như thế, bạn có thể hạnh phúc?

Thích ra lệnh

Anh ta gia trưởng và áp đặt cho bạn các công việc như: Ăn gì trong bữa tối, bạn phải dọn sạch nhà… Đó không phải là một người chồng để bạn sẻ chia mà là một “ông chủ” còn bạn chỉ là “người ở” mà thôi.

Chẳng bao giờ giúp vợ làm việc nhà

Người chồng ấn định việc nội trợ, dọn dẹp là… của “đàn bà” và chẳng bao giờ chịu đụng tay vào. Khi đã sống chung, bạn cần được chia sẻ ngay cả việc nhà, hãy góp ý với chồng, nếu không thay đổi thì tốt nhất nên giải thoát cho mình.

Không bao giờ khen vợ

Thật chán ngắt khi chồng chẳng bao giờ biết “hâm nóng” tình cảm bằng những lời khen ngay cả khi bạn mua đồ mới, make-up thật đẹp. Những lời khen không chỉ thể hiện lịch sự, yêu thương và cả tôn trọng người “bạn đời” của mình. Nếu chồng không bao giờ khen ngợi thì chứng tỏ sự tôn trọng anh ta dành cho bạn là con số 0 tròn trĩnh.

(Ảnh minh họa)

Cáu gắt, chỉ trích

Anh ta thường xuyên hành xử một cách thô bạo và chỉ trích nếu bạn mắc sai lầm nhỏ. Ngay cả khi muốn bạn thay đổi thì chồng cũng nên dùng những từ ngữ nhẹ nhàng. Nếu anh ta không làm điều đó, thì bạn nên xem lại mối quan hệ của mình.

Cô lập vợ

Sự thiếu tôn trọng vợ cũng có thể dễ dàng nhận ra khi anh ta cố gắng cô lập bạn với các mối quan hệ bạn bè, ngay cả gia đình bạn. Người đó có thể sẽ nói là: “Anh chỉ muốn giữ em cho riêng mình”. Nhưng đừng để những lời nói đó tẩy não, bởi thực sự anh ta chỉ muốn kiểm soát cuộc sống của bạn mà thôi.

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Refresh