Zoombie ngoài đời thực khiến mọi người chết khiếp

Liệu Zombie chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng hay là các thây ma do các thầy phù thủy tạo ra? Hãy cùng tìm hiểu những trường hợp thây ma sống lại nổi tiếng sau.

Zombie bắt nguồn từ rất lâu từ nền văn hóa Haiti, với những câu chuyện về các thầy phù thủy đem sự sống cho những tử thi đã chết nhưng mất đi lý trí.

Zombie là các thi thể đội mồ sống lại

Sau đó Zombie trở thành đề tài khai thác của rất nhiều phim hay game kinh dị, vậy liệu đây chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng hay chúng có thật?

Những bằng chứng thực tế về sự tồn tại của Zombie :

1. Clairvius Narcisse:


Ông Clairvius Narcisse được cho là đã chết đột nhiên sống lại.

Năm 1980, một người đàn ông có tên Clairvius Narcisse đã chạy đến một khu làng nhỏ ở Haiti, nơi khởi nguồn của những câu chuyện thây ma sống.


Ông Clairvius Narcisse ngồi trên chính ngôi mộ của mình!

Ông nói rằng mình đã được công nhận là chết vào 25/5/1962 tại bệnh viện Albert Schweitzer (Deschapelles, Haiti), ông chỉ còn nhớ cái ngày mà các bác sĩ phủ tấm khăn trắng lên mặt mình.

Nhưng ông nói rằng sau đó một thấy phù thủy bokor đã biến ông trở thành Zombie và bắt trở thành lao động tại một trang trại.

Cá phù thủy bokor là những người có khả năng tạo ra Zombie

Khi điều tra, họ xác nhận ông chính là người đã được coi là chết trước đó, gia đình bạn bè cũng đồng ý với kết luận rằng ông đã bị biến thành Zombie sau khi chết.

Chính câu chuyện này khiến cho các nhà nghiên cứu đã lên kế hoạch khám phá bí ẩn về Zombie vào những năm 82-84 của thế kỷ trước, tiêu biểu là nhân chủng học và thực vật học Wade Davis đã đi khắp nơi để tìm hiểu những câu chuyện Zombie .

Giáo sư Wade Davis đã khám phá ra công thức tạo Zombie

Ông tìm kiếm những mẫu thuốc hoặc những người đang trong trạng thái Zombie để nghiên cứu. Ông dường như đã khám phá ra công thức chế biến thuốc biến một người trở thành Zombie của các thầy phù thủy bokor.


Giáo sư Wade Davis đã nghiên cứu về Zombie một cách khoa học

Thành phần cơ bản của công thức này bao gồm: độc tố cá nóc, cóc mía, dịch của loài ếch Hyla, thằn lằn, nhện, một phần tóc, móng tay, máu người… trong đó quan trọng nhất là độc tố Tetrodotoxin chiết xuất từ cá nóc.


Ngày nay Zombie khá phổ biến trong phim ảnh và game kinh dị

Thực tế đã có nhiều trường hợp ghi nhận bệnh nhân sau khi nhiễm Tetrodotoxin đã có dấu hiệu chết đi nhưng sau đó vẫn hồi phục và sống bình thường.

Sau khi đem “công thức Zombie” này về Mỹ thử nghiệm trên chuột và khỉ thì ông có kết quả tương tự: Sau khi chết đi một thời gian thì “sống” lại!

Những nghiên cứu này đã được xuất bản trong tập san tháng 4 năm 1988 của báo khoa học Science và tập san tháng 10 năm 1977 của báo the Lancet.

2. Câu chuyện về Felicia Felix-Mentor


Nhà nhân loại học Zora Neala Hurston (bên trái) đã đến Haiti để nghiên cứu trường hợp của Felicia Felix-Mentor (bên phải) năm 1937.

Felicia Felix-Mentor được xác nhận là chết năm 1907 sau khi bị bệnh. Tuy nhiên đến năm 1936, cô bất ngờ xuất hiện trên đường phố và đi về một nông trại với bộ quần áo rách rưới.


Người ta tin rằng bà đã bị phù thủy bokor làm cho sống lại

Những người bản địa lâu năm đều xác nhận đây chính là Felicia Felix-Mentor, một người đã chết trước đó và “đội mồ” sống lại.

Một bác sĩ chăm sóc cho biết cô giống như một người điên khi thỉnh thoảng phá lên cười với những hành động kỳ lạ, không thể nhớ lại những chuyện quá khứ.

3. Các trường hợp khác


Bác sĩ Girard Jeanny với bức ảnh Rose Marie Thelusme, một trường Zombie từ Cape Haitien (Haiti).

Wifred Doricent được xác nhận chết năm 1988 và sau đó xuất hiện năm 1989 tại một ngôi làng ở Haiti.
Liệu Zombie có thật

Zombie có thật hay chỉ là sản phẩm tưởng tượng

Đây là câu hỏi khiến cả các nhà khoa học và tạp chí khoa học đang đi tìm câu trả lời, mặc dù có những kết quả nhất định như của giáo sư Ông Clairvius Narcisse nhưng nó vẫn là một điều bí ẩn.

Ngay cả Trung tâm Ngăn chặn và Kiểm soát bệnh dịch (CDC) của Mỹ cũng đã nhảy vào đề tài zombie với một bài post trên website hồi tháng 5/2011 dưới tựa đề: ” Hãy chuẩn bị tinh thần: Sự khải huyền của Zombie ”.


Cùng lúc, Viện Internet Oxford đã tái hiện một bản đồ Google Maps về việc phân bố các tài liệu liên quan đến Zombie trên toàn cầu như thế nào.

Bản đồ Zombie

Trong thiên nhiên cũng tồn tại các hình thức giống với Zombie như một nghiên cứu tại rừng nhiệt đới Thái Lan cho thấy, một loại nấm ký sinh thuộc họ Ophiocordyceps đã xâm nhập vào đầu của kiến và điều khiển hành động của kiến tùy ý.


Những con kiến bị sai khiến đi lang thang trong trạng thái say xỉn, vượt qua tầng lá thấp và cắn lá ngấu nghiến bất cứ khi nào nấm ra lệnh.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã phát hiện thấy sâu bướm thây ma do bị nhiễm phải một loại virus đặc biệt. Trong cơ thể virus này có một loại gene khiến cho sâu bướm biến thành các thây ma trèo cây.


Sau khi trèo lên đến ngọn cây, sâu bướm sẽ chết và cơ thể chúng hóa lỏng, rò rỉ những virus sát thủ lên các sâu bướm khác bên dưới.

Khi chưa có những kết luận khoa học chắc chắn về vấn đề này thì có lẽ Zombie cũng chỉ là một sản phẩm hư cấu như ma cà rồng hay ma sói,.. Nhưng dù sao điều này cũng khiến chúng ta an tâm hơn vì hiện chúng vẫn chưa xuất hiện.

nguon :soha.vn
Tags:

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Refresh